Cấu hình máy tính chơi Playerunknown’s Battlegrounds chuẩn nhất

0
480

PlayerUnknown’s Battlegrounds là game đang làm mưa làm gió trên steam trong thời gian qua và đang hot lên không ngừng, một tựa game sinh tồn yêu cầu người chơi phải linh hoạt và thể hiện khả năng du kích để dành chiến thắng. Ngoài cách chơi khôn ngoan còn có phần liên quan đến cấu hình của máy chơi, để chơi game chuẩn không bị lag, giật, mờ thì bạn cần có một chiếc máy tính cấu hình tương đối cao, vậy cấu hình như thế nào là vừa đủ cao và vừa với khả năng kinh tế trong tầm tay.

Hôm nay mình sẽ giúp bạn có được một cái nhìn khái quát và chi tiết cấu hình chơi game PlayerUnknown’s Battlegrounds ở mức tốt và cấu hình vừa đủ mượt mà mà không quá tốn tiền

Trước tiên game đồ họa rất cao mới có chất lượng hình đẹp và sống động như vậy, để sử lý được vấn đề đồ họa cần có card màn hình (VGA) khủng, nhưng với kinh tế hạn hẹp thì chúng ta cần đánh giá chính xác là game PlayerUnknown’s Battlegrounds chơi tốt vừa tầm là model nào.

Cấu hình máy tính chơi Playerunknown's Battlegrounds chuẩn nhấtĐánh giá và lựa chọn VGA cho máy tính cây (PC)

Theo đánh giá của nhiều game thủ thì GTX 1050Ti cũng là một Card trong tầm giá tốt và chơi tốt, tuy nhiên để chơi tốt hơn hẳn thì các bạn nên hướng tới GTX 1060 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, nào hãy cùng so sánh GTX 1060 với đàn anh đàn em để có lựa chọn đúng đắn nhất

Cấu hình máy tính chơi Playerunknown's Battlegrounds chuẩn nhấtTrên đây là biểu đồ đo tốc độ của khung hình chơi game Playerunknown’s Battlegrounds full HD với mức seting là Medium, nhìn trên biểu đồ thì các bạn sẽ thấy GTX 1060 có được mức khung hình giao động từ 68 đến 87 FPS với phiên bản 3GB, dĩ nhiên thì phiên bản 6G sẽ nhỉnh hơn một chút nhưng giá sẽ cao hơn.

Với các mẫu VGA đắt giá như GTX 1080Ti và GTX 1080 cũng không hơn là bao nhiêu mà giá thì phải gấp đôi gấp 3 ấy chứ. Nhưng tầm cao thì GTX 1070 lại có ưu điểm hơn cả GTX 1080Ti mà giá của GTX 1070 lại mềm hơn. Nếu bạn muốn cao hơn 1060 thì GTX 1070 là lựa chọn sáng suốt với mức giá tốt hơn hẳn so với 1080 và 1080Ti.

Như vậy chốt lại thì với 3 mức lựa chọn thì GTX 1050Ti giá cực kỳ hợp lý cho sinh viên, còn GTX 1060 thì sẽ cần phải có dư một tý, đối với GTX 1070 thực sự sẽ mượt hơn rất nhiều nhưng cần chi một khoản kha khá.

Đánh giá và lựa chọn CPU cho máy tính cây (PC)

Ngoài card màn hình còn gì nữa nhỉ? Đó chính là CPU chíp sử lý toàn bộ hệ thống máy tính. CPU cũng tham gia quá trình sử lý để có tốc độ khung hình tốt nhất thì phải nói đến các chip đời cao như Core i7 6700k hay cao hơn… Tuy nhiên ở lựa chọn này đủ chơi mượt trong tầm giá thì core i5 7500 là lựa chọn tuyệt vời, phù hợp nhất ở tầm cận cao.

Cấu hình máy tính chơi Playerunknown's Battlegrounds chuẩn nhấtVậy còn Laptop thì sao?

Với Laptop thì thực sự sẽ có phần kém hơn bởi thiết kế nhỏ gọn, mỏng manh sẽ mang đi sức mạnh vốn có của cấu hình thực, các bạn xem biểu đồ sẽ thấy cùng cấu hình nhưng sẽ có tốc độ khung hình kém hơn hẳn.

Cấu hình máy tính chơi Playerunknown's Battlegrounds chuẩn nhấtCác bạn có thấy ở trên thì cấu hình GTX 1060 phiên bản 3G có tốc độ khung hình đạt 68 FPS và trong khi Laptop có GTX 1060 phiên bản 6G chỉ đạt mức 44 FP, quá thiệt thòi khi mua laptop đúng không nào. Tuy nhiên thì Laptop lại có những mặt ưu điểm khác chứ không hẳn dành riêng để chơi game tại nhà, mà nó còn mang đi đây đó để chiến tiếp game mọi lúc mọi nơi đúng không nào.

Ngoài VGA và CPU các bạn cần chú ý đến ổ cứng, nên sắm ổ cứng SSD để tốc độ sử lý file được nhanh nhất và không bị nóng khi phải sử lý ở tốc độ cao.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Nếu thấy hay và hữu ích đừng quên chia sẻ giúp mình có thêm động lực đóng góp nhiều bài hay hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website và chúc các bạn có một ngày vui vẻ

Bình luận